Chi phí xkld Nhật Bản

Hiện nay xu hướng thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang chiếm ưu thế và nhận được quan tâm của rất nhiều người. Nhu cầu tìm hiểu đi xuất khảu lao đông Nhật cao, nhưng đâu đó vẫn còn e ngại vì sợ không đủ kinh phí nếu như chi phí xuất khảu lao động nhật Bản đi quá đắt đỏ. Vậy thực tế tổng các khoản chi phí đi Nhật hết bao nhiêu tiền? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 mới nhất: Cập nhật ngay!

1. Chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những khoản gì?
Để đi lao động Nhật, người lao động phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Vậy khoản tiền đó bao gồm những loại phí nào?

Phí khám sức khỏe: 700 – 1tr2
Trước khi đi xuất khẩu lao động ở bất cứ quốc gia nào, bạn đều phải trải qua các đợt khám sức khỏe tổng quát. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng quyết định xem bạn có đạt điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không.

Chi phí khám sức khỏe tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám. Trung bình giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 700 nghìn đến 1tr2 trăm nghìn đồng. Bệnh viện khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy không nên tự ý đi khám để tránh mất tiền mà không nhận được giấy khám hợp lệ.  

Phí đào tạo nguồn: miễn phí tùy trung tâm
Chi phí đào tạo nguồn bao gồm chi phí học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại tại trung tâm. Chi phí này người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng. Tùy vào công ty mà khoản tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn thường kéo dài khoảng 5-7 ngày, học viên sẽ được học cách chào hỏi, giới thiệu bản thân và một số câu giao tiếp cơ bản khác giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng và tăng tỷ lệ đỗ đơn hàng cao hơn.

Phí dịch vụ cho môi giới: 20-30 triệu
Đây là khoản phí mà người lao động cần phải trả cho trung tâm xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài. Hiện nay, nhiều người đăng ký đi xklđ Nhật thông qua môi giới nên phải trả thêm khoản phí này cho họ. Tuy nhiên nếu bạn đến thẳng trung tâm Soleil thì bạn sẽ không cần phải nộp khoản tiền này.

Phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng
Sau khi người lao động trúng tuyển đơn hàng thì sẽ được trung tâm đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh. Khóa học này sẽ giúp người lao động rèn luyện tiếng Nhật, thuận tiện cho việc sinh sống và làm việc tại Nhật Bản sau này.

Tất cả người lao động trước khi sang Nhật đều phải trải qua giai đoạn học tiếng Nhật, đây là yêu cầu bắt buộc và cũng là điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Chi phí cho việc học sẽ bao gồm: tiền học phí, tiền giáo trình, tài liệu, tiền ăn ở, tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí hằng ngày…

Phí hồ sơ giấy tờ, dịch thuật
Để đi lao động Nhật Bản, người lao động phải trải qua quá trình làm hồ sơ. Tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ đều phải được dịch sang tiếng Nhật. Khoản phí này được tính vào tiền trung tâm thu vì trung tâm sẽ đứng ra xử lý hồ sơ giấy tờ cho bạn.

Phí làm visa, giấy tờ, vé máy bay
Phí làm visa, giấy tờ và vé máy bay cũng sẽ được trung tâm thu vì các thủ tục này sẽ được trung tâm hỗ trợ từ a tới z. Tuy nhiên chi phí của mỗi trung tâm có sự khác nhau.

Phụ phí khác
Chi phí phí khác có thể kể đến như tiền quần áo đồng phục khi tham gia học tại trung tâm, tiền vali, may đo vest…

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 mới nhất: Cập nhật ngay!

2. Số tiền cần nộp khi đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu?
Sau khi đã nắm được chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những gì thì bạn cũng đã hình dung được khoản tiền cần phải đóng. Tuy nhiên để biết số tiền cần phải nộp khi đi xklđ Nhật là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào loại đơn hàng bạn đi.

Với đơn hàng 1 năm
Chi phí cho đơn hàng đi xklđ Nhật 1 năm dao động từ 45 – 55 triệu, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người lao động. Mức phí này bao gồm các khoản phí nêu trên. Loại đơn hàng này có chi phí thấp nhưng thời gian làm việc ngắn nên khó có thể kiếm được nhiều tiền.

Với đơn hàng 3 năm
Chi phí cho đơn hàng đi xklđ Nhật 1 năm dao động từ 85 – 160 triệu đồng. Mặc dù số tiền phải đóng nhiều hơn nhưng người lao động được ở lại lâu hơn, có điều kiện để kiếm được nhiều tiền hơn.

Và đơn hàng đi Nhật 3 năm thường có tỷ lệ đăng ký cao hơn đơn hàng 1 năm.

Trên đây là thông tin về chi phí đi xkld Nhật Bản. Đây là một khoản tiền không hề nhỏ nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trung tâm uy tín để không lo tiền mất tật mang. Để được hỗ trợ đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản với đơn hàng thu nhập cao, phù hợp với bản thân, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo.