Học bổng du học Canada

Bạn đang tìm kiếm 1 suất học bổng du học Canada 2024 để giúp gia đình tiết kiệm được chi phí du học? Vậy thì bạn hãy dành ngay 2 phút để đọc viết này để biết cách săn học bổng Canada thành công đến 95% đã được nhiều du học sinh áp dụng và thành công.

Canada là một trong những quốc gia đi đầu thế giới trong việc đầu tư phát triển hệ thống giáo dục toàn diện với chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới. Mặc dù chất lượng giáo dục xuất sắc nhưng chi phí du học Canada lại thấp hơn hẳn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Vì vậy, đây là lý do vì sao số lượng học bổng của Canada dành cho sinh viên quốc tế luôn ít hơn các quốc gia khác. Tuy nhiên, học bổng du học Canada thường rất danh giá và có giá trị lớn, dành tặng cho những ai thật sự xuất sắc và có năng lực nổi trội trong lĩnh vực học thuật. Do đó, khả năng cạnh tranh xin học bổng Canada rất cao, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thực sự nghiêm túc và không ngừng nỗ lực để tìm được 1 suất học bổng phù hợp với mình. Để có thể xin được 1 suất học bổng du học Canada, bạn có thể tham khảo bài viết nhé!

Học bổng du học Canada 2024: Cập nhật đầy đủ nhất!

1, Yêu cầu, điều kiện xin học bổng du học Canada 2024
So với các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore thì học phí Canada cao hơn một chút. Nhưng so với các nước như Anh, Úc, Mỹ thì học phí của Canada chỉ bằng khoảng ⅔.

Các suất học bổng du học Canada có giá trị phổ biến chỉ từ 1.000 – 5.000 CAD. Các chương trình học bổng giá trị cao thường là cộng dồn cả 4 năm học lại. Vậy điều kiện xin học bổng là gì?

Tất cả các điều kiện cần thiết xin học bổng du học Canada 2024
Để được xét học bổng du học Canada bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Năng lực học thuật: Các suất học bổng giá trị vừa phải thường chỉ xét điểm trung bình và điểm IELTS từ cao xuống thấp. Một số chương trình bạn chỉ cần đạt đủ điểm đầu vào và hoàn tất hồ sơ sớm đã có thể đạt học bổng. Thông thường GPA trung bình sẽ phải từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Học bổng giá trị càng cao thì điểm yêu cầu càng cao. Ngoài ra với những chương trình sau đại học, có thể bạn sẽ phải bị yêu cầu có GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp
 • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: Như đã nói ở trên các chương trình học bổng chỉ từ 1.000 – 5.000 CAD/ năm học. Nên thường sẽ ưu tiên cho những bạn đạt đủ điều kiện đầu vào và nộp hồ sơ sớm.
 • Bài viết tiếu luận
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • Thành tích của bạn và các chương trình ngoại khóa mà bạn đã tham gia
 • Đối với các học bổng giá trị cao, ít suất, học sinh còn phải đáp ứng yêu cầu về bài luận, phỏng vấn. Chi tiết từng chương trình vui lòng liên hệ với Edutime để được tư vấn bạn nhé!

Năng lực bạn cần đáp ứng để có thể xin được học bổng du học Canada
Bạn nên có:

 • Đối với sinh viên bậc đại học, các bạn cần tốt nghiệp THPT với học lực khá, giỏi (GPA nên từ 8.0 trở lên). Ngoài ra phải có IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác.
 • Thực ra ở các bậc học sau đại học ở Canada yêu cầu đầu vào thường rất cao. Nên điểm IELTS và GPA của bạn phải rất xuất sắc mới có khả năng đạt được học bổng. Bạn cũng phải có thêm chứng chỉ GMAT hay GRE hoặc kinh nghiệm làm việc trong ngành tương đương. Mới có khả năng được xin vào học chứ chưa nói đến học bổng.
 • Để có thể xin học bổng du học Canada giá trị lớn. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và thành tích của mình trước thời gian xin từ 1 – 2 năm. Bạn cũng nên apply nhiều trường và chương trình để chọn ra suất học bổng giá trị và phù hợp nhất.
 • Học bổng Canada dành cho những ứng viên xuất sắc, nổi bật trong học thuật. Có hoạt động xã hội mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Và phải thấy được sự nghiêm túc và nỗ lực thực sự khi xin học bổng.

2, 6 bước săn học bổng du học Canada 2024 thành công
Do tỷ lệ cạnh tranh cao nên việc xin học bổng Canada cũng phải diễn ra theo đúng lộ trình và có sự chuẩn bị trước. Thông thường để có học bổng Canada cho năm học 2023 bạn cần phải hoàn thành 6 bước sau đây

Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học bổng du học Canada 2024 uy tín
Có một số nguồn mà bạn nên tìm hiểu:

 • Website chính thức của các trường đại học, cao đẳng, THPT ở Canada. Trong website của trường, luôn luôn có mục dành cho “Future students”, ở trong đấy lại có tiếp “international”; “research”; bạn  sẽ tìm thấy phần “scholarships” thông báo chương trình học bổng du học hằng năm, đảm bảo không bỏ sót.
 • Tìm trên các website uy tín cung cấp thông tin học bổng Canada. Như trang thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho Việt Nam: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/.
 • Ngoài ra, khi tham gia các buổi hội thảo du học. Nếu may mắn bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một suất học bổng ưng ý cho mình.

Tìm hiểu thông tin từ các công ty tư vấn du học và các tư vấn viên. Bởi họ nắm trong tay hàng chục thậm chí hàng trăm trường có mức học bổng tốt cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra với kinh nghiệm tư vấn họ sẽ chỉ ra cho bạn được chương trình học bổng và trường nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Tìm hiểu và xây dựng mục tiêu săn học bổng du học Canada rõ ràng
Tìm hiểu những trường có ngành học mục tiêu của bạn. Vào website của trường xem ngành đó có học bổng hay không? Ngành học mà bạn lựa chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Lưu ý: Xin học bổng tại những trường có ranking cao đương nhiên mức độ cạnh tranh và tỷ lệ đạt học bổng sẽ thấp hơn.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng du học Canada 2024
Bạn nên nhắm chừng với sức học của mình, bạn sẽ tự tin được bao nhiêu % học bổng. Sau đó lên kế hoạch tài chính chi tiết để chuẩn bị chi phí du học Canada phải chuẩn bị.

Từ việc luyện thi IELTS ở Việt Nam để xin học bổng. Hay đến cả việc tham gia các chương trình thiện nguyện để có được chứng nhận thành tích của bạn.

Thậm chí là việc xin apply học bổng của các trường cũng sẽ bị mất phí ghi danh. Từ 200 – 300 CAD cho 1 lần apply hồ sơ xin thư mời nhập học. Và khoản phí này sẽ không hoàn lại.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn hảo
Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương,… Ngoài ra cũng phải nộp tất cả các loại giấy khen, chứng nhận các hoạt động mà bạn đã tham gia. Nếu phù hợp với chương trình bạn theo học ở đại học thì càng nên xuất hiện trong hồ sơ.

Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận du học Canada với những học bổng khác nhau. Bạn nên chuẩn bị những bài luận khác nhau.

Xin ý kiến và thư giới thiệu từ giáo viên cũng nên được chuẩn bị và lựa chọn kỹ càng. Những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và có địa vị trong cộng đồng sẽ khiến thư xin học bổng của bạn có giá trị hơn

Bước 5: Apply hồ sơ học bổng du học Canada 2024
Sau khi hoàn thiện các giấy tờ và chọn được chương trình học bổng phù hợp. Nộp ngay hồ sơ xin học bổng vào trường mà bạn đã lựa chọn.

Hẹn thời gian phỏng vấn học bổng với hội đồng xét tuyển của trường và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Đôi khi các bài phỏng vấn học bổng không như những gì bạn nghĩ.

Nó có thể chỉ đơn giản là một buổi trao đổi ngắn. Giới thiệu về bản thân, mơ ước và định hướng sắp tới bạn sẽ chọn cho ngành học của mình.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada 2024
Thông thường các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ Visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng có thể chờ đến khi được chấp nhận học bổng mới xin Visa du học.

Ở bước này bạn cần phải hoàn thiện nhanh để tránh trường hợp bị nhập học muộn. Bởi những bạn đi du học theo diện chứng minh tài chính có thể sẽ bị chậm nếu chưa chuẩn bị đủ hồ sơ để xin Visa du học.

Học bổng du học Canada 2024: Cập nhật đầy đủ nhất!

3, Lưu ý khi xin học bổng du học Canada 2024
Để nâng cao khả năng đạt học bổng du học Canada bạn cần phải lưu ý những thông tin sau đây:

Lưu ý về cách phân loại học bổng du học Canada 2024
Do số lượng học bổng và giá trị học bổng ít, thường có thể phân loại học bổng du học Canada như sau:

 • Học bổng chính phủ, tổ chức: Rất ít hầu như không có. Tuy nhiên nếu có sẽ bao gồm cả chi phí ăn ở và học tập.
 • Học bổng các trường: Đa dạng số lượng giá trị thường nhỏ chỉ từ 1000 – 5000 CAD nhưng rất đa dạng. Phần lớn các trường cao đẳng của Canada học bổng thường có giá trị nhỏ. Do học phí vừa phải, số lượng học sinh đăng ký đông. Bạn thường xin được học bổng giá trị chỉ từ 1000 – 2000 CAD. Tuy nhiên cạnh tranh cao phải nộp hồ sơ từ sớm.

Lưu ý về chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Canada 2024
Hồ sơ xin học bổng du học Canada 2024 phải đầy đủ

 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất: có điểm trung bình từ 7.0 – 8.0 trở lên, càng cao sẽ càng có lợi thế.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất hiện bạn đang có.
 • Hộ chiếu còn hạn trang có ảnh và chữ ký.
 • Tiếng Anh: Phải có chứng chỉ IELTS
 • Thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu- nếu có sẽ là một lợi thế.

Ứng viên xin học bổng du học Canada bậc thạc sĩ, tiến sĩ sẽ cần thêm:

 • CV công việc.
 • 1 personal statement.
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn.
 • Có thêm GMAT hoặc GRE, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn sẽ học
 • Học bổng các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ không dễ dàng bởi ngay cả việc đăng ký học những chương trình này cũng tương đối khó khăn và điều kiện đăng ký khá cao so với sinh viên Việt nam

Lưu ý khác về hồ sơ xin học bổng du học Canada 2024

 • Học bổng các trường cao đẳng đa dạng từ 1000 – 2000 CAD nhưng tỷ lệ cạnh tranh khá cao
 • Bởi mức học phí những trường này rẻ chỉ bằng ½ học phí đại học
 • Số lượng học sinh đăng ký đông
 • Cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng khá dễ dàng ở Canada
 • Thông thường để đăng ký các khóa học cao đẳng ở Canada những trường HOT khá khó. Bởi vừa mở đơn ra đã hết slot. Nên nếu muốn nhận học bổng thì tiêu chí đầu tiên là phải nhanh chân.
 • Các trường đại học ở Canada mức học phí giao động từ 25,000 – 33,000 CAD/ năm học. Nên mức học bổng có thể lên đến 5,000 CAD/ năm học. Và có thể duy trì qua các năm nếu giữ được thành tích tốt. Tuy nhiên sinh viên Việt nam lại hay ưu tiên học cao đẳng hơn để tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng xin làm việc từ 2 – 3 năm rồi xin học tiếp đại học. Để có cơ hội định cư cao hơn là điều vô cùng dễ gặp trong lộ trình học tập ở Canada.

Lưu ý về thời gian xin học bổng du học Canada 2024
Cũng giống như Anh, Mỹ kỳ nhập học chính của Canada thường vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Các khóa học chính khóa nhiều học bổng thường tập trung nhập học vào tháng 9.

Để xin được học bạn phải apply hồ sơ trước từ 2 – 3 tháng. Để xin được học bổng thậm chí còn nên đặt chổ trước từ 6 -9 tháng.

Một số ngành HOT cơ hội định cư cao như y tá điều dưỡng. Thậm chí bạn nên xin apply trước cả 1 năm trời mới có cơ hội nhập học chứ chưa nói đến xin học bổng.

Thực tế rằng các trường cao đẳng ở Canada thường gặp tình trạng full hồ sơ học sinh từ rất sớm. Nên kim chỉ nam của bạn chính là apply hồ sơ sớm và thật sớm.

Lưu ý về chi phí xin học bổng du học Canada 2024
Bạn sẽ phát sinh một số chi phí khi xin học bổng du học Canada:

 • Phí apply hồ sơ xin học và xin học bổng: Đây là mức phí không hoàn lại sẽ giao động từ 100 – 200 CAD. Tùy theo trường bạn xin học.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng. Thông thường mức phí này do đơn vị tư vấn du học thu tùy vào từng hồ sơ. Có giá giao động từ 10 – 20 triệu đồng/ hồ sơ, cũng có một số ít được miễn phí.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Bạn sẽ không hay phải mất phí này như với Anh hay Mỹ. Bởi giá trị học bổng du học Canada không cao lắm. Trừ khi bạn xin các học bổng lên đến 100% học phí thì sẽ có mức tính khác. Tuy nhiên tỷ lệ này rất ít, nên các bạn cứ yên tâm chuẩn bị nhé!

4, Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada 2024
Các chương trình học bổng Canada có giá trị không lớn. Tuy nhiên sẽ hết rất sớm do quá đông sinh viên apply từ khắp nơi trên thế giới. Để bạn có thể sở hữu được xuất học bổng phù hợp bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tốc độ và ưu tiên người đến sớm, ngay khi học bổng vừa mở bạn phải apply học bổng ngay
 • Ranking trường và ngành không phải là tất cả nhưng cũng nên lưu ý. Có rất nhiều bạn do ham học bổng giá trị lớn mà chọn trường không phù hợp. Ranking và xếp hạng quá kém khiến bạn cảm thấy chán nản sau khi theo học. Nên chọn học bổng vừa sức tại trường mà bạn ưng ý nhé!
 • Nên xây dựng kế hoạch du học và học bổng từ sớm. Để có thể sẵn sàng chinh phục các chương trình học bổng tốt nhất
 • Ngoài ra, để có học bổng ngoài sự nỗ lực còn kèm thêm chút may mắn nữa. Có thể những bạn điều kiện điểm số rất cao tuy nhiên apply sai thời điểm hoặc chưa đúng chương trình cũng khó có được học bổng như ý muốn.

Kỳ nhập học 2024 đang mở học bổng cho kỳ tháng tháng 05 và 09. Nhanh tay apply học bổng cùng chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ chương trình hấp dẫn nào.

Để cập nhật thêm thông tin du học Canada, và được hướng dẫn chương trình phù hợp. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!