Học bổng du học Mỹ

Việc săn học bổng du học Mỹ 2024 sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho kế hoạch du học của bạn. Học bổng hay hỗ trợ tài chính là khoản hỗ trợ nhất định mà trường trao cho học sinh dựa vào điểm số, năng lực và các chứng chỉ liên quan như SAT, IELTS… Tuỳ vào bậc học và yêu cầu của từng trường sẽ có cách xin học bổng khác nhau.

Du học Mỹ là một trong những quốc gia có nền học thuật và kinh tế đồ sộ nhất thế giới. Với hệ thống gần 5.000 trường đại học và cao đẳng khắp cả nước. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ chương trình học bổng nào tại Mỹ.

Là quốc gia hào phóng nhất thế giới về khoản học bổng cho HSSV có thành tích học tập tốt. Nước Mỹ chính là nơi biến giấc mơ du học trở thành hiện thực. Cho những bạn có năng lực học tập xuất sắc nhưng hạn chế về tài chính học tập ở nước ngoài.

Học bổng du học Mỹ 2024: Cập nhật đầy đủ nhất!

1, Điều kiện xin học bổng du học Mỹ 2024 là gì?
So với các quốc gia khác học phí du học Mỹ luôn ở mức cao và rất cao. Nhưng học bổng du học Mỹ lại có giá trị cao hơn những quốc gia khác. Du học Mỹ bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các thông tin chương trình học bổng từ 50 – 100%. Vậy điều kiện để xin học bổng du học Mỹ là gì?

Điều kiện xin xét học bổng du học Mỹ 2024 
Để được xét học bổng du học Mỹ bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Năng lực học thuật:
  • Thông thường các suất học bổng giá trị vừa phải thường chỉ xét điểm GPA và điểm IELTS từ cao xuống thấp. Cũng có chương trình bạn chỉ cần đạt đủ điểm đầu vào và hoàn tất hồ sơ sớm là đạt học bổng.
  • Những học bổng du học Mỹ giá trị cao lên đến 100% học phí hoặc học bổng toàn phần. Sẽ yêu cầu bạn phải có năng lực học tập xuất sắc. Điểm GPA thường phải đạt từ 9.0 trở lên, điểm IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL đạt từ 80 trở lên. Những bạn apply học bổng chương trình đại học còn cần phải điểm SAT/ ACT. Những bạn học chương trình thạc sĩ thì cần phải có GRE, GMAT
 • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: Tại Mỹ có 2 kỳ nhập học chính là mùa xuân và mùa thu. Kỳ mùa thu sẽ nhiều học bổng hơn. Chính vì vậy bạn nên apply ngay khi trường mở đơn nhập học cho khóa mới
 • Điểm IELTS để xét học bổng: Bạn nên có IELTS từ 6.5 thậm chí là 7.0 trở lên, hoặc TOEFL từ 80 hoặc 90 trở lên
 • Bạn nên bổ sung các giấy khen, thành tích hoạt động ngoại khóa
 • Đối với các học bổng giá trị cao, ít suất, bạn còn phải đáp ứng yêu cầu về bài luận, phỏng vấn. Chi tiết từng chương trình vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Năng lực cần đáp ứng để bạn có thể xin được học bổng Mỹ
Bạn nên có:

 • Đối với bậc đại học, bạn cần tốt nghiệp THPT với học lực giỏi GPA nên từ 8.0 trở lên. Thậm chí nếu muốn apply học bổng cao hơn nữa thì GPA 9.0 là mức an toàn. Ngoài ra phải có IELTS từ 7.0, TOEFL 90 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác.
 • Để thuyết phục hơn, ở bậc đại học bạn cũng có thể có chứng chỉ SAT hoặc SAT 2 (về chuyên ngành). Thông thường những bạn muốn săn học bổng du học Mỹ giá trị cao bắt buộc phải thi chứng chỉ SAT.
 • Học bổng du học bậc sau đại học ở Mỹ cũng có yêu cầu đầu vào thường rất cao. Nên điểm IELTS, TOEFL và GPA của bạn phải rất xuất sắc mới có khả năng đạt được học bổng. Bạn cũng phải có thêm chứng chỉ GMAT hay GRE hoặc kinh nghiệm làm việc trong ngành tương đương. Để có thể được xin vào học chứ chưa nói đến học bổng.

2, Xin học bổng du học Mỹ 2024 cần lưu ý những gì?
Để nâng cao khả năng đạt học bổng du học Mỹ bạn cần phải lưu ý những thông tin sau đây:

Lưu ý về cách phân loại các loại học bổng du học Mỹ 2024 
Ở Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng để bạn có thể apply. Tuy nhiên có một số loại học bổng chính sau đây: 

 • Học bổng chính phủ, tổ chức Mỹ: Có giá trị rất lớn thường cover luôn cả chi phí ăn học. Tuy nhiên, để có thể apply những học bổng này không hề đơn giản. Bạn phải vượt qua những vòng tuyển chọn rất khắt khe và yêu cầu đầu vào học bổng rất cao.
 • Học bổng du học các trường ở Mỹ: Đa dạng số lượng giá trị từ 10 – 100% học phí. Tuy nhiên, các trường ranking cao thường cấp ít học bổng giá trị lớn. Và yêu cầu tuyển chọn đầu vào cũng rất khắt khe. Những trường ngoài TOP 100 sẽ cấp học bổng nhiều hơn để thu hút du học sinh quốc tế. Học bổng của trường thường chỉ bao gồm học phí.

Lưu ý về hồ sơ xin học bổng du học Mỹ 2024 
Hồ sơ xin học bổng du học Mỹ phải đầy đủ thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • Học bạ/bảng điểm của khóa học gần nhất: có điểm trung bình từ 8.0 trở lên, càng cao sẽ càng có lợi thế.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất hiện bạn đang có.
 • Hộ chiếu còn hạn trang có ảnh và chữ ký.
 • Tiếng Anh: Phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL ở Mỹ nhiều trường chuộng TOEFL hơn. Tuy nhiên hiện nay cũng rất nhiều trường chấp nhận chứng chỉ IELTS.
 • Để xin học bổng chương trình Đại học nhiều bạn cũng cần phải có chứng chỉ SAT hoặc SAT 2 chuyên sâu hơn.
 • Viết bài luận: Hầu như những ai tìm hiểu du học Mỹ đều cần phải tìm hiểu về cách viết bài luận. Viết làm sao để xin được học bổng giá trị cao.
 • Thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu nếu có sẽ là một lợi thế.

Ứng viên xin học bổng du học Mỹ bậc thạc sĩ, tiến sĩ sẽ cần thêm

 • CV công việc.
 • 1 personal statement.
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn.
 • Có thêm GMAT hoặc GRE, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn sẽ học
 • Học bổng các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ không dễ dàng. Bởi ngay cả việc đăng ký học những chương trình này cũng tương đối khó khăn. Và điều kiện đăng ký khá cao so với sinh viên Việt Nam

Lưu ý về thời gian xin học bổng Mỹ 2024 

 • Cũng giống như các quốc gia phương Tây khác. Kỳ nhập học chính của Mỹ thường vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Các khóa học chính nhiều học bổng thường tập trung ở kỳnhập học vào tháng 9.
 • Để xin được học bạn phải apply hồ sơ trước từ 2 – 3 tháng. Để xin được học bổng thậm chí còn nên đặt slot trước từ 6 -9 tháng.
 • Một số ngành HOT tại trường tốt thậm chí bạn nên apply hồ sơ xin học trước cả 1 năm. Mới có cơ hội được nhập học chứ chưa nói đến xin học bổng.

Lưu ý về chi phí xin học bổng du học Mỹ 2024 
Bạn sẽ phát sinh một số chi phí khi xin học bổng du học Mỹ:

 • Phí apply hồ sơ xin học và xin học bổng: Đây là mức phí không hoàn lại. Sẽ giao động từ 100 – 300 USD tùy theo trường bạn xin học.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng. Thông thường mức phí này do đơn vị tư vấn du học thu tùy vào từng hồ sơ. Có giá giao động từ 10 – 20 triệu đồng/ hồ sơ, cũng có một số ít được miễn phí.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Đối với rất nhiều bạn du học Mỹ thật sự là đắt đỏ. Chính vì vậy tìm đến con đường xin học bổng là lựa chọn duy nhất. Các chương trình học bổng du học giá trị lớn ở Mỹ cũng rất nhiều để cho bạn có thể apply. Tuy nhiên, để tăng cơ hội đạt được học bổng bạn phải luyện: IELTS, TOEFL, SAT, viết bài luận, luyện phỏng vấn,… Là một học sinh THPT tìm hiểu du học Mỹ sẽ không có những kinh nghiệm này. Chính vì vậy các bạn thường sẽ phải mất 1 khoản phí để học những chương trình trên. Và phí chuẩn bị làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Khoản phí này sẽ rất dao động, tùy thuộc vào giá trị học bổng của bạn đạt được cao hay thấp.

Các lưu ý khác:

 • Như đã nói ở trên, học bổng du học Mỹ đa dạng nhưng tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao. Bởi thường mở đơn cho học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến apply học bổng.
 • Số lượng học sinh đăng ký cực kỳ đông.
 • Thông thường để đăng ký apply học bổng tại các trường TOP 100 của Mỹ tương đối khó khăn. Bởi yêu cầu đầu vào khá khắt khe. Và không phải bạn nào ở Việt Nam cũng có đủ điều kiện để apply các chương trình học bổng này. Chính vì vậy, chuẩn bị nền tảng học thuật tốt, nhanh tay apply nhiều học bổng. Là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp bạn có được học bổng du học Mỹ.
 • Các trường đại học ở Mỹ mức học phí giao động từ 30,000 – 55,000 USD/ năm học. Nên ngay cả nhiều bạn xin được học bổng giá trị khá lớn cover từ 50 – 100% học phí. Thì gánh nặng chi phí cũng tương đối lớn. Vì vậy bạn cần cân nhắc tình hình tài chính trước khi đi du học Mỹ bạn nhé!

Học bổng du học Mỹ 2024: Cập nhật đầy đủ nhất!

3, Xin học bổng du học Mỹ 2024 có khó không?
Bởi vì có rất nhiều chương trình học bổng du học Mỹ trên khắp cả nước. Nên học bổng không phải là vấn đề quá khó khăn nếu biết cách tìm kiếm thông tin và nộp hồ sơ sớm. Để tăng khả năng thành công bạn cần lưu tâm những điểm sau:

Tìm kiếm thông tin học bổng du học Mỹ 2023 như thế nào?
Có một số những cách để tra cứu thông tin học bổng du học Mỹ dễ dàng như sau:

Cách 1: Đối với học bổng của chính phủ, tổ chức ở Mỹ. Thì vui lòng tham khảo thông tin trên website của những đơn vị này.

Cách 2: Đối với học bổng của các trường học. Bạn vào website của các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học ở Mỹ để tìm kiếm. Trường sẽ cung cấp thông tin bằng tiếng Anh trên website chính thức. Thông tin học bổng sẽ được public trước từ 3 – 6 tháng tùy từng chương trình. Có thể hết học bổng trước thời hạn căn cứ vào tình hình số lượng hồ sơ apply.

Cách 3: Hỏi trực tiếp từ đơn vị tư vấn du học Mỹ sở hữu hệ thống trường rộng lớn. Có rất nhiều trường cao đẳng và đại học của Mỹ sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin. Việc hỏi từ đơn vị tư vấn thông tin du học không những giúp bạn có được học bổng. Mà đôi khi còn giúp bạn tìm được những trường có mức học phí siêu hời ở Mỹ. Bạn có tin không, có những trường Đại học nằm trong TOP 100 hoặc hơn một chút. Nhưng có mức học phí chỉ khoảng 10,000 USD. Nếu tính cả chi phí sinh hoạt thì 1 năm bạn chỉ mất khoảng hơn 20,000 USD. Để sở hữu một bằng đại học danh giá, chưa kể học bổng. Đây là một mức giá quá hời đúng không?

Cần phải chú ý về thời gian chuẩn bị xin học bổng du học của mình
Kỳ nhập học chính là tháng 1 và tháng 9. Hãy căn cứ vào mốc này tìm kiếm thông tin học bổng và khóa học phù hợp trước từ 3 – 6 tháng. Để tăng cơ hội đạt học bổng du học Mỹ của mình.

Những chương trình học bổng giá trị lớn bạn phải mất từ 2- 3 năm chuẩn bị và apply hồ sơ. Hầu hết những bạn đạt được học bổng từ các trường TOP đầu của Mỹ tốn rất nhiều thời gian. Từ việc rải hồ sơ, làm đẹp hồ sơ, viết bài luận, tham gia các kỳ phỏng vấn,…

Để đạt được một học bổng thực sự ưng ý. Nếu tài chính gia đình nhà bạn không đủ để theo học 1 chương trình du học thông thường. Bạn có thể phải mất từ 10 – 20 lần thử sức là chuyện bình thường.

4, Nếu không đạt học bổng du học Mỹ thì có hướng đi nào tiết kiệm nhất?
Có một thực tế là chi phí du học Mỹ tương đối đắt đỏ. Du học sinh Mỹ lại chỉ được làm thêm trong khuôn viên trường. Nên sẽ là một hạn chế lớn khiến bạn cân bằng chi phí nếu so với Canada hoặc Úc.

Khá nhiều bạn nhận học bổng du học Mỹ từ 30 – 50% nhưng vẫn lăn tăn về chi phí du học. Bởi phần chi phí học còn lại cũng tương đối cao.

Cộng thêm chi phí sinh hoạt thì mức đó vẫn ngang với du học Úc hoặc Canada, lại hạn chế cơ hội làm thêm. Nên không ít bạn chuyển hướng du học ngay cả khi có học bổng du học Mỹ.

Vậy làm sao để du học Mỹ tiết kiệm chi phí nếu không được học bổng:

Cách 1: Có thể chọn chương trình cao đẳng cộng đồng 2+2 nếu không đạt học bổng du học Mỹ
Dành cho những bạn không quá nặng nề về việc phải có bằng đại học từ trường ranking cao, hoặc học lực bình thường. Theo học chương trình này sẽ có lộ trình như sau: Học sinh học hết lớp 11 hoặc 12 ở Việt Nam + học 2 năm chương trình cao đẳng. Sau đó có thể đi làm hoặc tiếp tục học 2 năm nữa để lấy bằng đại học ở Mỹ.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí bởi chi phí học tập và sinh sống cho 2 năm học cao đẳng cộng đồng chỉ khoảng 20,000 USD/ năm.
 • Sau khi có bằng Cao đẳng bạn có thể xin đi làm. Để có thêm chi phí trang trải trước khi quay trở lại trường hoàn thành nốt bằng đại học.

Cách 2: Nếu không đạt học bổng du học Mỹ bạn có thể chọn trường trong TOP học phí thấp
Đây là hướng đi được nhiều bạn lựa chọn. Bởi trường TOP thì vẫn đảm bảo các bạn có 1 bằng cấp tốt. Phục vụ cho việc tìm kiếm cạnh tranh việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sau đây là một số trường có mức học phí tiết kiệm cho du học sinh quốc tế tham khảo:

 • Đại học Arizona (Đại học công lập số 1 tại Mỹ): học phí trung bình thường hơn 33,000 USD/ năm. Tuy nhiên tại Campus Lake Havasu chỉ có mức học phí hơn 10,000 USD/ năm.
 • Đại học Brigham Young University: là đại học tư phi lợi nhuận. Học phí trung bình chương trình cử nhân chỉ khoảng 11,940 USD/ năm.
 • Đại học Truman State University: học phí trung bình chỉ khoảng 15,740 USD/ năm.
 • Đại học công lập Western Michigan University: học phí trung bình chương trình cử nhân chỉ khoảng 16,041 USD/ năm.
 • Đại học Arkansas State University: có rất nhiều du học sinh Việt Nam theo học. Học phí trung bình chương trình cử nhân chỉ khoảng 16,070 USD/ năm.

Cách 3: Học thêm 1 số nghề như làm Nail ở Việt Nam để qua Mỹ học và làm việc luôn
Đây cũng là một trong những hướng đi của HSSV Việt Nam khi không đạt học bổng du học Mỹ. Các bạn có thể học thêm 1 số nghề về làm đẹp, làm Nail ở Việt. Sau đó qua Mỹ làm thêm tại các tiệm Nail của người Việt.

Điều này khá phổ biến với cộng đồng người Việt ở Cali. Tuy nhiên, những công việc này thường trả lương tay, không qua tài khoản. Để lách thuế và lách quy định làm thêm đối với du học sinh quốc tế. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng. Để tránh trường hợp bị vỡ kế hoạch tài chính trong thời gian du học Mỹ bạn nhé!

Trên đây là một số những thông tin về các chương trình học bổng du học Mỹ 2024 . Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng phù hợp cho kỳ học mùa xuân và thu năm 2024 tại Mỹ. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn du học Mỹ chi tiết bạn nhé!