Visa du học New Zealand

Khi muốn đi du học New Zealand bạn cần phải có thị thực (visa) để nhập cảnh vào nước của họ. Visa là tấm giấy thông hành cho phép bạn được vào New Zealand để học tập. Xin visa du học New Zealand có khó không? Bạn phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? 

Theo thống kê, hiện có tới 130 nghìn du học sinh đang học tập tại New Zealand. Mỗi năm có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế được cấp visa du học New Zealand. Con số này không dừng lại ở đó mà có thể sẽ còn tăng nhanh trong nhiều năm tới. Điều này cho thấy nơi đây chính là một trong những địa điểm du học lý tưởng cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn có ước mơ được đặt chân đến “xứ sở kiwi” để học tập, làm việc và sinh sống. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về visa du học New Zealand nhé!

Xin visa du học New Zealand 2024 mới nhất: Cập nhật ngay!

1, Lý do bạn nên xin Visa du học New Zealand 2024
Không chỉ mệnh danh là “đất nước văn minh nhất thế giới”. New Zealand còn được biết đến là một quốc gia đáng sống có chỉ số hạnh phúc luôn nằm top 10.

Với tư duy mở hiện đại kết hợp việc chú trọng phát triển giáo dục. New Zealand nhanh chóng được xếp hạng cao trên thế giới về giáo dục, kinh tế, xã hội…

Du học New Zealand luôn là địa điểm học tập thú vị. Thu hút hàng trăm ngàn học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế mỗi năm. Vậy vì sao New Zealand lại thu hút học sinh như vậy?

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
 • Môi trường học tập an toàn cùng với mức sống cao và sự đa dạng về văn hóa.

2, Điều kiện xin visa du học New Zealand 2024
Để quá trình xin visa du học New Zealand 2024 diễn ra suôn sẻ và tỷ lệ thành công cao nhất. Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Điều kiện về học tập trước khi xin Visa du học New Zealand
Học vấn là điều kiện đầu tiên bạn và cần thiết hơn hết nếu bạn muốn đặt chân đến “xứ sở kiwi”. Bên cạnh đó vì New Zealand là quốc gia sử dụng tiếng Anh nên bạn cũng cần đạt chuẩn tiếng anh đầu vào.

Điều kiện về trình độ học vấn và tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào bậc học và chương trình học để xét tuyển.

 • Đối với chương trình Trung học phổ thông: từ lớp 7 – 11. Chỉ yêu cầu tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% – 50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5.
 • Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0  – 6.5.
 • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

Hãy cố gắng trang bị cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt. Đó là 1 lợi thế lớn trong quá trình xin visa du học New Zealand. Và bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây và theo kịp giáo trình chuẩn quốc tế.

Thư mời của trường học tại New Zealand
Để có thể xin được Visa du học New Zealand. Bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Trong thư mời sẽ có các thông tin cụ thể:

 • Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thành khóa học đó.
 • Xác thực khóa học và cơ sở đào tạo đó đạt chuẩn theo yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế.
 • Số tiền học phí cho toàn khóa học. Nếu khóa học dài hạn thì số tiền học phí trung bình của một năm. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (ZNQA) .

Lưu ý: Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8 (13 tuổi trở xuống). Mà xin học ở một trường tư thì bạn phải có người giám hộ. Người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn. Và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand. Tuy nhiên, người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn. Nếu bạn xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận.

Điều kiện về tài chính du học New Zealand 2024
Để được cấp visa du học New Zealand 2024. Lãnh sứ quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí du học New Zealand.

Thủ tục chứng minh tài chính căn cứ trên các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà đất hợp lệ càng nhiều càng tốt.
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng và xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại.
 • Giấy kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp.
 • Hợp đồng lao động và bảng lương nếu là nhân viên.
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất.
 • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng.

Tùy thuộc vào hồ sơ tài chính của gia đình. Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ hợp lý để chứng minh.

3, Quy trình xin Visa du học New Zealand 2024 mới nhất

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học 2024
Điều kiện để nộp đơn xin Visa du học New Zeland 2024 cũng giống với các nước khác. Đó là bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc Trung học. Được phép tuyển sinh của Bộ Giáo dục New Zeland.

Để nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand. Đối với chương trình THPT bạn không cần chứng chỉ ngoại ngữ. Nhưng sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường. Để xác định rõ năng lực tiếng Anh của bạn trước khi cấp thư mời.

Riêng đối với hệ chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học. Bạn phải đạt yêu cầu có IELST tối thiểu 4.5.
Nếu được chấp nhận theo học tại trường. Bạn sẽ nhận được thư thông báo với đầy đủ các thông tin cá nhân, ngành học, học phí khóa học mà bạn mong muốn theo học. Đây là bằng chứng quan trọng cho việc giải trình lý do nộp hồ sơ xin visa của bạn.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand 2024
Tất cả hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin visa du học New Zealand gồm có:

 • Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand ” điền đầy đủ thông tin và ký tên
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất, bảng điểm mới nhất và các chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học). Hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).
 • Thư đồng ý chấp nhận vào chương trình học của trường học tại New Zealand. Giấy đảm bảo về chổ ở của trường
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú
 • Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khai sinh
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự định hoàn thành khóa học tại New Zealand
 • Một tấm ảnh kích thước 4×6 mới nhất
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm: Sổ tiết kiệm, và chứng minh khả năng chi trả chi phí du học New Zealand
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe
 • Lệ phí xin Visa 330 Nzd và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào). Ngoài ra còn có cả lệ phí khám sức khỏe.

Bước 3: Chờ kết quả Visa
Bạn cần nộp hồ sơ và các giấy tờ đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thuộc Tổng Lãnh sứ quán New Zealand. Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Sau khi đánh giá hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu trong vòng 3 – 4 tuần. Bạn sẽ nhận được điện phỏng vấn từ lãnh sự quán New Zealand. Sau khi đậu phỏng vấn, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí cho trường ở New Zealand.

Nếu sinh viên đi du học New Zealand nhiều hơn 6 tháng. Sau khi được chấp nhận thị thực, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Sau đó, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí. Hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa. Bằng chứng về đảm bảo nơi ở và thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Lưu ý: Các hồ sơ bản sao phải được công chứng xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền

Xin visa du học New Zealand 2024 mới nhất: Cập nhật ngay!

4, Xin visa du học New Zealand 2024 có khó không ?
Việc xin visa du học New Zealand 2024 không hề khó khăn nếu bạn thực hiện đúng thủ tục, quy trình. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc xin visa.

Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện được mục đích học tập, nghiên cứu chính đáng của mình chứ không vì mục đích khác.

Theo thống kê từ Lãnh sự quán New Zealand. Có tới 85% số lượng visa đã được cấp. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc.

5, Xin visa du học New Zealand 2024 mất bao lâu?
Thời gian xét duyệt visa New Zealand đa phần khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp, từng hồ sơ.

 • Thông thường, thời gian xin visa du học New Zealand tự túc trong khoảng 4 – 6 tuần. Thời gian xin visa nhanh hay chậm phụ thuộc vào:
 • Thời gian mà bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.

Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (nơi duy nhất nhận hồ sơ xin visa đi New Zealand ở Việt Nam). Tại đây, bạn sẽ phải đợi từ 25 – 30 ngày.

6, Phỏng vấn xin visa du học New Zealand 2024 có khó không? 
Sau khi hồ sơ xin visa New Zealand của bạn đạt yêu cầu. Bạn sẽ có buổi phỏng vấn qua điện thoại với Đại sứ quán NewZealad.

Bạn sẽ được báo trước cụ thể về thời gian. Để chuẩn bị tâm thế sẳn sàng cho buổi phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15 đến 30 phút.

Cũng có một số trường hợp, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi. Thì người giám hộ sẽ là người được phỏng vấn. Tuy nhiên phỏng vấn visa du học New Zealand sẽ không quá phức tạp như một số nước như Anh, Mỹ,…

Các vấn đề của cuộc phỏng vấn sẽ mang tính chất rà soát lại các thông tin. Như: thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thông tin khóa học, trường học tại New Zealand, khả năng tài chính,..

Điều này để chắc chắn rằng sinh viên cũng như phụ huynh hiểu rõ nơi mình cũng như con mình sẽ đến, môi trường sống tại New Zealand.

7, Rớt visa du học New Zealand rồi có làm lại được không?
Rớt visa có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất với các du học sinh. Bởi việc có được tấm thị thực nhập cảnh chính là yếu tố quyết định cho con đường du học của bạn. Tuy nhiên, điều này chưa phải là dấu chấm cho ước mơ du học New Zealand.

Vì thế, nếu chẳng may bị đánh rớt visa, bạn cũng đừng quá lo lắng. Thay vào đó hãy bình tĩnh xem lại toàn bộ hồ sơ của mình để “vượt vũ môn” một lần nữa.

Điều quan trọng nhất khi bị rớt visa là bạn cần hiểu được nguyên nhân vì sao hồ sơ của mình không đạt. Có rất nhiều lý do để Lãnh sự quán từ chối visa và những lỗi phổ biến thường là:

 • Không chứng minh được tài chính
 • Có sai lệch hoặc thiếu sót trong giấy tờ
 • Không kiểm tra được lý lịch tư pháp
 • Không đưa ra được các câu trả lời làm thỏa mãn nhân viên xét duyệt trong quá trình phỏng vấn
 • Không giải thích được tại sao mình lại chọn trường/khóa học đề cập trong hồ sơ.

Sau khi đã hiểu rõ vấn đề hồ sơ của mình mắc phải, bạn nên khắc phục ngay lỗi sai trong hồ sơ. Đồng thời rà soát kỹ càng thêm một lần nữa để đảm bảo rằng hồ sơ đã đạt chuẩn trước khi nộp.

8, Kinh nghiệm xin visa du học New Zealand 2024
Kinh nghiệm để xin được tấm vé visa New Zealand cũng chẳng có gì to tát. Trước hết bạn hãy list ra những việc cần làm. Lên kế hoạch từng bước một thật chi tiết. Chuẩn bị cho mình đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu. Với những bước đơn giản này bạn đã nắm trong tay hơn 50% cơ hội đậu visa.

Bạn nên chuẩn bị tinh thần thật thoải mái. Cũng như chuẩn bị sẵn một số câu hỏi có thể xảy ra để buồi gặp gỡ trở nên suôn sẻ hơn. Đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tại New Zealand.

Chỉ cần bạn tự tin khi trả lời phỏng vấn, trung thực, chính xác, rõ ràng. Hồ sơ của bạn hợp lệ, minh bạch và đầy đủ thì chắn chắn đạt visa New Zealand.

Hiện tại việc xét hồ sơ khá lâu, vậy nên chúng tôi khuyến khích bạn. Nên hoàn thành việc nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán trước ít nhất 4-5 tháng trước ngày nhập học. Để kế hoạch học tập của bạn diễn ra đúng lộ trình đã định sẵn nhé.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand 2024. Vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn du học New Zealand sớm nhất nhé.